Địa chỉ

Lô 11, Đường Bà Triệu, Phường 3, Thành phố Bạc Liêu, Tỉnh Bạc Liêu

Di động

0939 719 777

0939 771 777

Email

quanpru@nguyenthanhquan.vn

ngtquan.pru@gmail.com

Kết nối với tôi

Cách xác định và lập kế hoạch hoàn thành mục tiêu cá nhân
Cách xác định và lập kế hoạch hoàn thành mục tiêu cá nhân

Nội dung bài viết

  • Bạn có biết vì sao mỗi người cần có mục tiêu trong cuộc sống?
  • Bí quyết thiết lập và hoàn thành mục tiêu của bản thân

Tạo thói quen đặt mục tiêu mỗi ngày là một trong những bí quyết đạt được thành công, được nhiều doanh nhân thành đạt và người nổi tiếng áp dụng. Tuy nhiên, làm thế nào để xác định mục tiêu phù hợp là điều không phải ai cũng biết. Trong bài viết dưới đây, Quan sẽ chia sẻ đến bạn cách thiết lập kế hoạch để dễ kiểm soát và rút ngắn thời gian hoàn thành mục tiêu của bản thân. Đừng bỏ lỡ nhé!

1. Bạn có biết vì sao mỗi người cần có mục tiêu trong cuộc sống?

“Xác định được mục đích là khởi đầu của mọi thành tựu.” – W. Clement Stone. Trong cuộc sống, để có thể đạt được điều mình mong muốn trong bất kỳ lĩnh vực, công việc gì, mỗi người cần đề ra mục tiêu cho bản thân. Những mục tiêu đó có thể là: Tốt nghiệp đại học loại giỏi, giành được học bổng du học, đạt được tự do tài chính,…

Bằng những mục tiêu rõ ràng và thông minh, bạn sẽ xác định được phương hướng để về đích và luôn duy trì được nguồn động lực dồi dào để thúc đẩy bản thân trên suốt cuộc hành trình.

2. Bí quyết thiết lập và hoàn thành mục tiêu của bản thân

Hãy chọn cho bạn mục tiêu phù hợp và lập một kế hoạch để đạt được mục tiêu ấy với 5 bước dưới đây.

2.1. Xác định mong muốn của bản thân

Bước đầu tiên, bạn hãy lên ý tưởng cho mục tiêu của bản thân bằng cách đặt ra các câu hỏi và tự trả lời về mong muốn và những cột mốc quan trọng trong cuộc sống là: học tập, sự nghiệp, gia đình, sức khỏe, tích lũy.

2.2. Lập mục tiêu rõ ràng: ngắn hạn & dài hạn

Tiếp theo, hãy tạo ra cho mình một kế hoạch ngắn hạn và dài hạn, đây là cách giúp bạn xác định rõ những định hướng công việc và tạo ra động lực để đạt được mục tiêu của bản thân hiệu quả.

2.3. Xác định những việc cần làm & những trở ngại phải vượt qua

Để mục tiêu có tính khả thi hơn, bạn cần đưa ra được danh sách tất cả những việc cần làm và sắp xếp chúng theo thứ tự ưu tiên sau đó xác định được những trở ngại trên con đường đạt được mục tiêu.

Khi đã xác định được những khó khăn cần phải vượt qua, bạn nên tìm cách khắc phục bằng cách tập trung vào việc bổ sung kiến thức và rèn luyện những kỹ năng còn yếu của bản thân.

2.4. Đặt ra thời hạn cụ thể & xây dựng tính kỷ luật

Bạn nên đưa ra từng thời hạn cụ thể và chính xác ngày tháng năm cho mỗi đề mục công việc. Nếu mục tiêu của bạn khá lớn, hãy đặt ra các tiểu thời hạn.

Khi đã quyết định được nhiệm vụ quan trọng nhất với mình, bạn cần tránh mọi sự phân tán và tập trung toàn bộ tâm trí vào nó cho tới khi hoàn thành 100%.

Ví dụ, nhiều người muốn đạt được mục tiêu tự do tài chính trong vòng 10 – 20 năm tới. Tuy nhiên, trong suốt quá trình đó, họ rất dễ bị những cám dỗ bên ngoài, dẫn đến tiêu xài phung phí làm ảnh hưởng đến kế hoạch. Song, ngày nay, bằng việc “đầu tư” vào bảo hiểm nhân thọ từ sớm, mỗi người có thể đảm bảo hoàn thành được mục tiêu đề ra, thậm chí là rút ngắn hơn.

Các sản phẩm bảo hiểm không chỉ mang lại quyền lợi bảo vệ tài chính trước rủi ro bất ngờ, mà còn là một giải pháp tiết kiệm – đầu tư hiệu quả để người tham gia quản lý nguồn tiền có kỷ luật. Hơn nữa bằng việc tích lũy, khi đáo hạn, bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp bạn có được một khoản tiền khá lớn, giúp bạn dễ dàng thực hiện các dự định tương lai.

 2
 3

Chủ động tích lũy cho tương lai

Tìm hiểu thêm về PRU-Chủ Động Cuộc Sống – Giải pháp tối ưu giúp tích lũy và lập kế hoạch tài chính cho những mục tiêu quan trọng của cuộc sống

2.5. Đánh giá lại các mục tiêu

Sau khi gặt hái được thành quả, bạn nên đánh giá lại mức độ hoàn thành cũng như xem xét liệu mục tiêu đặt ra có đúng như mình mong muốn hay không và điều chỉnh nếu cần thiết.

Có thể nói, để đạt được mục tiêu của bản thân, điều quan trọng là kế hoạch đặt ra cần khả thi, càng cụ thể càng tốt. Dù ở độ tuổi nào cũng cần nuôi dưỡng bên trong mình một mục tiêu để tạo động lực phấn đấu mỗi ngày.

Hy vọng rằng bài viết này sẽ hữu ích với bạn!

Follow Quan trên Facebook: Nguyễn Thanh Quan

Subscibe Quan trên Youtube: Nguyễn Thanh Quan Official

Post a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *