Địa chỉ

Lô 11, Đường Bà Triệu, Phường 3, Thành phố Bạc Liêu, Tỉnh Bạc Liêu

Di động

0939 719 777

0939 771 777

Email

quanpru@nguyenthanhquan.vn

ngtquan.pru@gmail.com

Kết nối với tôi

Làm thế nào để đạt tự do tài chính - Nguyễn Thanh Quan

Dù bạn mới đi làm hay đã có một sự nghiệp ổn định thì “tự do tài chính” cũng là mục tiêu tương lai mà ai trong chúng ta đều hướng đến. Cùng Quan tìm hiểu đâu là nền tảng vững vàng của tự do tài chính và lập kế hoạch tìm ra chìa khóa mở cánh cửa này nhé!

Làm thế nào để đạt tự do tài chính - Nguyễn Thanh Quan
Làm thế nào để đạt tự do tài chính – Nguyễn Thanh Quan

Quản lý tài chính cá nhân hiệu quả: con đường ngắn nhất đến với tự do tài chính

Theo khảo sát “Am hiểu tài chính” do Master Card tổ chức thường niên tại 16 nước và vùng lãnh thổ thuộc khu vực châu Á – Thái Bình Dương cho thấy: Người trẻ Việt dù hoạch định tài chính khá tốt ở mức 73 điểm, nhưng lại hạn chế về kỹ năng quản lý tiền cơ bản (52 điểm) và yếu nhất về kỹ năng đầu tư tài chính (51 điểm). Trong 16 nước được khảo sát, Việt Nam đứng thứ 14 – vị trí gần chót bảng về năng lực và kiến thức quản lý tài chính. Điều này có nghĩa là, người trẻ Việt yếu nhất hai kỹ năng quan trọng nhất trên con đường tiến tới tự do tài chính: Đặt mục tiêu và Quản lý chi tiêu cá nhân hiệu quả.

Bất kể bạn làm công việc gì, đi làm đã lâu hay vừa lập nghiệp thì việc đặt ra kế hoạch quản lý tài chính cá nhân là hết sức cần thiết. Đặt mục tiêu sẽ giúp bạn có định hướng rõ ràng và động lực để cố gắng theo đuổi mục tiêu. Mua nhà, mua xe, đi du lịch, thực hiện dự án cá nhân… “to-do-list” của những người trẻ khỏe, đang cháy hết mình cho công việc, cho cuộc sống có thể còn rất nhiều. Một bí quyết nho nhỏ cho việc thiết lập mục tiêu: hãy xác định đâu là những thứ quan trọng với mình và bạn muốn tương lai của mình ra sao. Chỉ có bạn mới hiểu rõ điều gì là tốt nhất cho chính mình, đừng đặt mục tiêu của bạn theo những gì mà người khác cho là quan trọng.

Làm thế nào để đạt tự do tài chính - Nguyễn Thanh Quan

Khi đã có mục tiêu, bước tiếp theo bạn cần lên kế hoạch quản lý tài chính cá nhân hiệu quả. Điều này giúp bạn theo đuổi mục tiêu dễ dàng hơn và có phương án dự phòng cho những rủi ro trong cuộc sống. Không ai có thể chắc chắn “rủi ro xảy ra cho bất kỳ ai, nhưng trừ tôi”. Và nếu chẳng may rủi ro ập tới, những ước mơ, dự định của bạn có thể phải gác lại. Vì vậy, thay vì tiêu ngay số tiền bạn đang có, hãy lên kế hoạch nhằm quản lý sao cho chúng ở lại hoặc thậm chí là sinh sôi.

Sức khỏe mới chính là nền tảng của tự do tài chính cá nhân

Trong quá trình mải mê hoạch định tài chính cho riêng mình, chúng ta thường hay quên điều quan trọng nhất để đạt đến thành công: Sức khỏe. Hãy nhớ luôn đặt sức khỏe và kế hoạch chăm sóc bảo vệ sức khỏe của bạn lên trước bất kỳ mục tiêu tài chính cá nhân nào. Khi có sức khỏe, bạn mới có tinh thần và năng lượng để thực hiện những dự định trong đời, bắt kịp những chuyển biến của thời cuộc, cháy hết mình với sự nghiệp, thực hiện những đam mê của tuổi trẻ.

Thực tế cho thấy rằng, dù chúng ta đang cố gắng sống tốt hơn, lành mạnh hơn mỗi ngày, nhưng những biến cố về sức khỏe như bệnh tật, tai nạn vẫn có thể “gõ cửa” cuộc sống vào một ngày nào Không ai muốn mình bị bệnh, lại càng không muốn mình lâm vào tình trạng bệnh tật đủ nặng để phải nhập viện điều trị hoặc phẫu thuật, hoặc tệ nhất là bị các bệnh ác tính cần điều trị kéo dài. Lúc đó, đừng nói là tự do tài chính, chi phí điều trị và đảm bảo kinh tế gia đình cũng là một sự khó khăn. Thế nên việc chuẩn bị một kế hoạch dự phòng chăm sóc sức khỏe một cách nghiêm túc là điều hết sức cần thiết để giúp bạn vững tâm chinh phục mọi dự định của mình.

Dẫu nhận ra sức khỏe là động lực để tài chính cá nhân “cất cánh”, nhưng nhiều người trẻ vẫn còn bối rối trong việc lên kế hoạch chăm sóc, bảo vệ sức khỏe. Hãy lập dự phòng kế hoạch tài chính chăm sóc sức khỏe của mình ngay lúc này.

Hy vọng rằng bài viết này sẽ hữu ích với bạn!

Follow Quan trên Facebook: Nguyễn Thanh Quan

Subscibe Quan trên Youtube: Nguyễn Thanh Quan Official

Post a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *