Địa chỉ

Lô 11, Đường Bà Triệu, Phường 3, Thành phố Bạc Liêu, Tỉnh Bạc Liêu

Di động

0939 719 777

0939 771 777

Email

quanpru@nguyenthanhquan.vn

ngtquan.pru@gmail.com

Kết nối với tôi

Dù ở độ tuổi hay hoàn cảnh nào thì mỗi người đều có quyền được mơ ước và nuôi dưỡng lý tưởng cho cuộc đời. Có những ước mơ vĩ đại nhưng cũng có những giấc mơ giản dị trong tầm tay. Và đáng trân quý nhất là việc bạn nỗ lực không ngừng, vượt qua mọi rào cản để hiện thực hóa ước mơ. Hãy cùng Quan và Prudential đọc và suy ngẫm về những câu chuyện ước mơ trong bài viết dưới đây nhé! 

1. Khi ta còn là những đứa trẻ con 

Mỗi người lớn đều đã từng là một đứa trẻ mang trong tim những ước mơ ngây thơ, trong sáng. Nhưng dù có giản đơn hay phức tạp, ước mơ nào cũng là vô giá. Tất cả, chỉ vì muốn góp một chút sức lực bé nhỏ giúp đỡ cho gia đình và dựng xây quê hương, đất nước.

2. Khi ta bước vào tuổi “ô mai”

Tuổi “ô mai” từ 13 – 19 là giai đoạn chuyển tiếp giữa trẻ em thành người lớn. Những cô bé, cậu bé nay đã có những ước mơ “nghiêm túc” cho riêng mình. Nhưng liệu có mấy ai đủ mạnh mẽ để theo đuổi ước tới cùng? Bởi không ít các bạn trẻ thấy “chênh vênh” khi phải lựa chọn theo đuổi đam mê hay nghe theo định hướng của gia đình.

3. Khi ta trở thành người lớn thực thụ 

Khi đến tuổi trưởng thành, chuyện “cơm áo gạo tiền” luôn là nỗi trăn trở lớn. Công việc ta đang làm liệu có đúng với mơ ước ngày trước? Đi qua một quãng đường, đứng giữa muôn vàn nỗi lo, liệu mấy ai đủ dũng cảm để đánh đổi công việc ổn định hiện tại để theo đuổi ước mơ thực sự trong tim?

4. Khi ta bước vào tuổi “xế chiều”

Ước mơ không giới hạn tuổi tác, nhiều người dù đã “xế chiều” nhưng trong lòng vẫn ấp ủ những giấc mơ tươi đẹp. Có người ước được khỏe mạnh và thảnh thơi bên con cháu. Nhưng cũng có không ít người dù 60, 70 tuổi vẫn vẫn mong được “cháy hết mình” với đam mê.

Dù ở độ tuổi nào, mỗi người chúng ta cũng đều có những ước mơ rất đẹp. Như câu nói: “Tương lai thuộc về người tin vào vẻ đẹp trong những giấc mơ của mình”, nếu bạn đã và đang ấp ủ ước mơ, hãy kiên trì theo đuổi nó đến cùng để không bao giờ phải thốt lên hai từ “giá như” đầy tiếc nuối! 

theo Prudential

Post a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *