Địa chỉ

Lô 11, Đường Bà Triệu, Phường 3, Thành phố Bạc Liêu, Tỉnh Bạc Liêu

Di động

0939 719 777

0939 771 777

Email

quanpru@nguyenthanhquan.vn

ngtquan.pru@gmail.com

Kết nối với tôi

CÁC BƯỚC ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP CHUẨN CHO TƯƠNG LAI

Bước 1: Vượt qua cản trở và định hướng của bố mẹ gia đình
Khi bạn định hướng nghề nghiệp tương lai cho bản thân mình thì bạn trước hết phải vượt qua rào cản từ phía gia đình, người thân. Nhiều bố mẹ có xu hướng chọn sẵn ngành nghề cho con hay là bắt buộc con phải làm nghề truyền thống của gia đình. Nếu bạn cảm thấy những định hướng của bố mẹ đúng và phù hợp với bản thân thì hãy nghe theo còn nếu bạn cảm thấy không phù hợp thì bạn có thể đưa ra quan điểm của mình và giải thích cho bố mẹ tại sao mình lại có quyết định như vậy. Đặc biệt, bạn cũng nên có mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng tránh tình trạng định hướng nghề nghiệp tương lai theo số đông, chọn lựa theo bạn bè, bạn cần chủ động và khách quan nhất khi lựa chọn nghề nghiệp tương lai.

Bước 2: Tìm hiểu các lĩnh vực ngành nghề hiện tại
Sau khi đã vượt qua được rào cản từ gia đình thì bạn cần tìm hiểu về những ngành nghề đang được xã hội cần, ngành nghề sẽ có bước tiến trong sự nghiệp và có tương lai lâu dài. Tìm hiểu được rồi thì bạn cũng nên vạch ra những nghề nghiệp phù hợp với bản thân nhất và chọn lựa cho mình một ngành nghề có cơ hội phát triển trong thị trường lao động nhất.

Bước 3: Xác định thế mạnh của bản thân
Khi định hướng nghề nghiệp tương lai thì bạn cần xác định rõ thế mạnh của mình là ở đâu, không nên chỉ dựa vào sở thích cá nhân để đưa ra quyết định. Bạn sẽ đạt được những thành công nhất định nếu bạn được làm công việc đúng khả năng, thế mạnh của bản thân. Vì vậy, hãy xem thế mạnh của mình ở đâu và đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Bước 4: Lập danh sách các yếu tố ảnh hưởng đến nghề nghiệp
Trong thị trường lao động hiện nay thì ngành nghề nào cũng có những yếu tố ảnh hưởng nhất định. Do vậy, khi định hướng nghề nghiệp tương lai bạn hãy liệt kê ra những ảnh hưởng nhất định đến công việc tương lai của bạn và đưa ra những cách giải quyết phù hợp nhất cho những ảnh hưởng đó. Bạn đưa ra được những cách giải quyết phù hợp nhất, cụ thể nhất thì bạn sẽ có những định hướng nghề nghiệp tương lai rõ ràng hơn, có mục tiêu nghề nghiệp cụ thể hơn.

Bước 5: Học các kỹ năng bổ trợ cho ngành nghề
Khi bạn đã xác định được hướng đi tương lai của mình thì bạn nên học thêm những kỹ năng để bổ trợ cho ngành nghề đó nhất là các kỹ năng mềm. Bạn nên theo học các khóa học kỹ năng mềm để có thể khám phá năng lực của bản thân. Và khi tìm hiểu sâu về các kỹ năng mềm thì bạn sẽ thấy công việc mình mong muốn phù hợp với bản thân như thế nào.

Tự trải nghiệm và đánh giá sự phù hợp của ngành nghề với bản thân.
Cuối cùng để chắc chắn rằng công việc đó là phù hợp với mình thì bạn nên có những trải nghiệm thực tế về chính công việc mà mình đã lựa chọn. Bạn có thể làm các công việc partime để hiểu về môi trường làm việc cũng như yêu cầu công việc để có thể chắc chắn rằng công việc đó là phù hợp với mình.

KHỞI NGHIỆP VỚI PRUDENTIAL

 1. một số ngành nghề hot hiện nay

Một số ngành nghề hot hiện nay

 1. Ngành công nghệ thông tin
  Công nghệ kỹ thuật ngày nay đang phát triển một cách không ngừng trên toàn thế giới. Việt Nam hiện nay muốn cạnh tranh trên thị trường quốc tế thì cần phải có một đội ngũ trí thức cao trong ngành công nghệ thông tin. Đây đang là lĩnh vực mà Việt Nam thiếu nguồn nhân lực trầm trọng và sẽ là cơ hội phát triển cho các bạn trẻ hiện nay. Mức thù lao của ngành nghề này không hệ thấp và mức lương đó sẽ tăng đều theo năng lực của bạn.
 2. Ngành marketing
  Hiện nay, các doanh nghiệp hoạt động kinh doanh ngày càng nhiều nên cơ hội việc làm đối với ngành Marketing là rất rộng mở. Đây là bộ phận quan trọng không thể thiếu trong mỗi công ty, doanh nghiệp dù công ty đó có hoạt động trong bất kỳ lĩnh vực nào đi chăng nữa. Với xu hướng hội nhập toàn cầu hiện nay thì Marketing đang được đnahs giá là một ngành nghề có nhiều lựa chọn phù hợp với xu hướng phát triển hiện nay. Mức lương trung bình của một nhân viên marketing sẽ dao động trong khoảng 7 – 15 triệu/tháng.
 3. Ngành xây dựng
  Ngành xây dựng là một ngành phụ trợ cho việc phát triển kinh tế ở mỗi quốc gia và hiện tại, Việt Nam đang được đánh giá là một trong 3 quốc gia ở châu Á có ngành xây dựng phát triển với những công trình mang tầm cỡ thế giới. Việc đầu tư cơ sở hạ tầng vật chất luôn là bước quan trọng để phát triển kinh tế.
 4. Ngành tâm lý xã hội
  Ngành tâm lý đang được đánh giá cao tại thị trường lao động Việt Nam bởi ngày nay số người mắc các bệnh tâm lý đang ngày càng gia tăng do các áp lực cuộc sống và công việc. Do vậy, ngành nghề này đang được đánh giá rất cao và cơ hội phát triển là rất rộng mở.

VII. KẾT LUẬN
Việc định hướng nghề nghiệp tương lai là rất quan trọng đối với mỗi người. Ai cũng cần đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất cho bản thân mình và phù hợp với bản thân mỗi người. Bài viết trên chúng tôi đã cung cấp những thông tin hữu ích nhất về định hướng nghề nghiệp, mong rằng bài viết sẽ đem lại cái nhìn tổng quan nhất cho các bạn trẻ khi đưa ra quyết định về nghề nghiệp tương lai sau này của bản thân.