Địa chỉ

Lô 11, Đường Bà Triệu, Phường 3, Thành phố Bạc Liêu, Tỉnh Bạc Liêu

Di động

0939 719 777

0939 771 777

Email

quanpru@nguyenthanhquan.vn

ngtquan.pru@gmail.com

Kết nối với tôi

Ngành bảo hiểm sẽ đối diện với nhiều rủi ro mới, hiện thực hóa hệ sinh thái công nghệ và tăng trải nghiệm khách hàng trong năm 2023.

Ngành bảo hiểm đã chứng minh được khả năng phục hồi và thích ứng vượt trội trong vài năm qua. Với sự trưởng thành của công nghệ số, các nhà mạng có thể khai thác thêm nhiều khả năng mới để thúc đẩy cả hiệu quả hoạt động và chuyển đổi.

Sự cạnh tranh liên tục cũng thúc đẩy nhu cầu chuyển đổi điện toán đám mây và các hệ sinh thái hiện đại. Bên cạnh đó, với những thách thức đang diễn ra như lạm phát, lãi suất tăng, biến đổi khí hậu và thiếu hụt nhân tài, các chuyên gia nhận thấy 3 xu hướng có thể sẽ định hình ngành bảo hiểm vào năm 2023.

Khách hàng sẽ được gia tăng trải nghiệm khi tham gia bảo hiểm.

Nhiều rủi ro mới đang phát triển

Về bản chất, bảo hiểm là sản phẩm bảo vệ con người và doanh nghiệp trước rủi ro. Để thực hiện sứ mệnh này, các công ty bảo hiểm cần hiểu và chuẩn bị cho những gì sắp xảy ra hoặc có một hệ thống cho phép họ chuyển đổi linh hoạt. Các thách thức toàn cầu, quy định của mỗi quốc gia và các lực lượng kinh tế khiến cho các công ty bảo hiểm gặp khó khăn trong việc giải quyết các rủi ro.

Hơn nữa, những rủi ro này có xu hướng rất phức tạp và liên kết với nhau đòi hỏi các công ty bảo hiểm phải hành động nhanh chóng. Một rủi ro đang phát triển là trên không gian mạng. Đây không phải là mối đe dọa mới nhưng tần suất và mức độ nghiêm trọng của các cuộc tấn công bằng mã độc tống tiền ngày càng tăng. An ninh mạng không còn là rủi ro công nghệ, còn là rủi ro kinh doanh.

Những rủi ro đòi hỏi các doanh nghiệp phải nhanh nhẹn, đi trước đối thủ cạnh tranh và hỗ trợ khách hàng tốt hơn. Các hệ thống này đang được xây dựng trên nền tảng đám mây, dựa trên các kho dữ liệu, đặc biệt là các công cụ như AI, ML và tự động hóa. Vào năm 2023, hệ sinh thái dữ liệu và các công cụ hỗ trợ ra quyết định có thể sẽ là trọng tâm phát triển của các nhà mạng, nhằm vận hành các hoạt động linh hoạt và nhanh nhẹn.

Hệ sinh thái công nghệ

Các công ty bảo hiểm trước đây thường kế thừa kinh nghiệm đi trước trong quá trình đơn giản hóa hệ thống, đồng thời xây dựng một hệ thống công nghệ mới và hiện đại. Một số khác lại hướng tới kỹ thuật số nhiều hơn và bắt đầu hành trình hiện đại hóa kết hợp các công nghệ.

Điểm chung của các công ty bảo hiểm này là xây dựng một hệ sinh thái công nghệ được củng cố bởi dịch vụ cốt lõi linh hoạt, có thể mở rộng. Họ hiểu đây là câu trả lời để tối đa hóa lợi nhuận và định cấu hình các hệ thống mở rộng quy mô khi cần. Đó cũng là cách nhanh nhất để hiện thực hóa các con đường tạo ra giá trị gia tăng.

Những khả năng này có thể thành hiện thực vào năm 2023, khi bắt đầu từ nền tảng phù hợp. Hệ sinh thái công nghệ sẽ tiếp tục phát triển, định hình chuỗi giá trị bảo hiểm và các mô hình dịch vụ.

Tăng trải nghiệm khách hàng

Thời điểm này cũng đầy thách thức đối với các hãng bảo hiểm. Khách hàng không còn bị giới hạn trong một nền tảng duy nhất. Từ các trang web đến ứng dụng điện thoại thông minh, các cuộc trò chuyện trực tiếp, họ có xu hướng chọn kênh phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Họ muốn có những trải nghiệm đơn giản và liền mạch.

Một nghiên cứu của PwC cho thấy 1/3 người tiêu dùng sẽ bỏ một thương hiệu đáng tin cậy sau một trải nghiệm tồi, khiến các công ty chuyển từ mô hình kinh doanh lấy chính sách làm trung tâm sang lấy khách hàng làm trung tâm.

Các công ty bảo hiểm làm tốt điều này sẽ có khả năng đạt được thành công vào năm 2023 và trong dài hạn. Cách tiếp cận đa kênh, đa diện này giúp cải thiện trải nghiệm của khách hàng bằng cách hợp lý hóa các quy trình cũng như cung cấp trải nghiệm cá nhân hóa, đa kênh.

Nguồn: vnexpress.net

Post a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *