Địa chỉ

Lô 11, Đường Bà Triệu, Phường 3, Thành phố Bạc Liêu, Tỉnh Bạc Liêu

Di động

0939 719 777

0939 771 777

Email

quanpru@nguyenthanhquan.vn

ngtquan.pru@gmail.com

Kết nối với tôi

Nhiều người lầm tưởng ai cũng phải có bảo hiểm, bảo hiểm dùng để trả nợ, thay thế hoàn toàn thu nhập và không cần bận tâm sau khi mua.

Nếu không có bảo hiểm nhân thọ, bạn có thể gặp khó khăn về tài chính. Mặt khác, nếu bạn mua quá nhiều bảo hiểm nhân thọ không cần thiết sẽ dẫn đến lãng phí tiền. Do đó, khi xác định số tiền dành cho bảo hiểm nhân thọ, khách hàng cần tránh một số lầm tưởng phổ biến dưới đây.

Mọi người đều phải có bảo hiểm

Bảo hiểm nhân thọ có chức năng chính là trang trải chi phí cho người thân của khách hàng nếu họ không may qua đời. Nếu không có người phụ thuộc, bạn có thể không cần bảo hiểm nhân thọ. Khách hàng cần lưu ý các công ty bảo hiểm thường thu phí, đầu tư tiền, sau đó thanh toán các chi phí của họ và kiếm lợi nhuận từ khoản chênh lệch.

Một số chuyên gia khuyên mọi người tốt hơn nên bỏ qua bảo hiểm và tự đầu tư tiền vì các công ty bảo hiểm trả ít hơn tổng số tiền họ thu được cộng với lợi nhuận đầu tư. Mặt khác, gia đình bạn có thể là một trong số ít những người thực sự cần bảo hiểm.

Tuy nhiên, ngay cả khi bạn đang không cần bảo hiểm nhân thọ, bạn vẫn có thể muốn mua vì nếu sức khỏe xấu đi, bảo hiểm có thể đắt hơn rất nhiều. Vì vậy, nếu khách hàng dự đoán cần bảo hiểm nhân thọ trong tương lai, nên mua khi có thể.

Bảo hiểm nhân thọ để trả nợ

Đây là một sai lầm phổ biến. Nhiều người lo ngại về việc những người thụ hưởng của họ sử dụng tiền bồi thường không đúng mục đích. Bên cạnh đó, các khoản nợ sẽ được xóa khi bạn qua đời, trừ khi đó là tài sản chung, tài sản của cộng đồng hoặc có người đồng ký tên, người bảo lãnh.

Bảo hiểm nhân thọ để chi trả phí tang lễ

Mua một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cho mục đích này có thể là cách chi trả đắt nhất. Nếu những người thân của khách hàng được thừa kế bất kỳ khoản tiết kiệm hoặc tài sản lưu động nào khác, họ có thể sử dụng để thanh toán các chi phí cuối cùng như phí tang lễ. Tuy nhiên, nếu tài sản để lại đã chi trả hết cho các khoản nợ, khách hàng cần mua một hợp đồng bảo hiểm để chi trả phí tang lễ, tránh để lại gánh nặng này cho thừa thân.

Thay thế hoàn toàn thu nhập khi về hưu

Các đại lý có xu hướng sử dụng phương pháp tính toán nhu cầu bảo hiểm nhân thọ vì nhanh chóng và tạo ra số lượng lớn nhu cầu. Tuy nhiên, nhiều khách hàng thực sự không cần thay thế toàn bộ thu nhập khi về hưu bằng bảo hiểm nhân thọ.

Ngoài ra, khách hàng cũng cần cân nhắc đến việc có người phụ thuộc để tham gia bảo hiểm, đặc biệt nếu có con dưới 18 tuổi. Một số chi phí cũng có thể tăng như dịch vụ chăm sóc y tế, chăm sóc con cái… nên bạn phải ước tính số tiền cần thiết để trang trải cuộc sống.

Không phải lo lắng sau khi mua

Mọi người có xu hướng mua bảo hiểm nhân thọ và sau đó không bận tâm đến nó nhiều. Tuy nhiên, một số cột mốc quan trọng trong cuộc đời như: kết hôn, sinh đẻ, ly hôn, qua đời… diễn ra có thể yêu cầu khách hàng cập nhật người thụ hưởng hoặc số tiền bảo hiểm. Khách hàng có thể chọn một chính sách bảo hiểm với chi phí thấp nếu có tình trạng sức khỏe hoặc lối sống tốt.

Bảo vệ bản thân và gia đình là điều quan trọng nhưng cũng cần đảm bảo không lãng phí tiền vào bảo hiểm. Khách hàng không nên để những lầm tưởng phổ biến này khiến bản thân thất vọng về bảo hiểm nhân thọ.

Post a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *